5 nhóm thực phẩm người bị hôi chân cần chú ý

Mùi hôi là nỗi lo nhức nhối của rất nhiều người và không chỉ vệ sinh hàng ngày hay sử dụng thuốc là có thể loại trừ nó mà còn cần kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý.

Thức ăn hằng ngày sẽ tác động không đến mùi hôi tiết ra từ cơ thể bạn, vậy nên với những người có tuyến mồ hôi nhiều hay bị những bệnh như hôi nách, hôi chân hoặc hôi miệng cần phải đặc biệt chú ý.

Dưới đây là một số loại thực phẩm có tác dụng tăng mùi hôi cơ thể bạn cần biết.

1. Hành tỏi tăng mùi hôi chân

Như bạn đã biết hành tỏi có khả năng trị một số bệnh như diệt trừ vi khuẩn, tăng hệ thống miễn dịch, hỗ trợ hệ tiêu hóa.

hanh toi tang mui hoi chan

Tuy nhiên, đối với những người có bệnh hôi chân thì bạn cần tuyệt đối tránh xa, bởi mùi của nó không dễ chịu một chút nào.

2. Những gia vị cay nóng làm tăng mùi hôi chân

Những loại gia vị như ớt, hạt tiêu, … khi thêm vào thức ăn sẽ tạo vị cay nóng cho người ăn, nó kích thích tuyến mồ hôi của bạn hoạt động mạnh hơn, tiết ra nhiều mồ hôi. Điều này rất tốt cho những người giải cảm cần tiết mồ hôi.

nhung gia vị cay nong lam tang mui hoi chan

Tuy nhiên nếu bạn bị những bệnh có mùi hôi đặc biệt là hôi chân thì nên hạn chế đến mức tối để phòng tránh sự phát triển của bệnh hôi chân.

3. Đồ uống kích thích mùi hôi

Những lợi đồ uống như cà phê, trà sẽ kích thích tiết mồ hôi mà bạn cần hạn chế.

do uong kich thich mui mo hoi

Đặc biệt cần tránh xa rượu, bia bởi chúng chính là nguyên nhân khiến cơ thể bạn tiết ra mồ hôi nhiều hơn.

4. Đồ ăn nhiều dầu mỡ kiến tăng mùi hôi

Những món ăn rán, chiên, xào chứa nhiều dầu mơ không chỉ không tốt cho sức khỏe của bạn mà nó còn khiến tuyến mồ hôi trong cơ thể bạn hoạt động mạnh và tiết ra mùi khó chịu.

do an nhieu dau mo khien tang mui hoi

Hạn chế thực phẩm này để khiến cho mùi hôi chân của bạn không nặng hơn. đồng thời, để trị tận gốc mùi hôi khó chịu này các bạn có thể tham khảo Tuyệt chiêu nói không với hôi chân bạn có biết? để trị hôi chân tận gốc.

5. Mít và sầu riêng, thủ phạm tăng mùi hôi

Mít và sầu riêng là 2 loại quả chứa các chất gây mùi nặng và chúng có khả năng bài tiết thông qua tuyến mồ hôi gây nên mùi khó chịu kích thích khứu giác con người.

mit sau rieng thu pham tang mui hoi

Tuyệt đối nói không với 2 loại quả này khi bạn bị bệnh hôi chân.

 

Xem thêm: Tuyệt chiêu nói không với hôi chân bạn có biết?

Chữa trị hôi chân nhanh chóng với bài thuốc đông y

9 cách tự nhiên để loại bỏ mùi cơ thể