8 Cách khử mùi hôi chân vĩnh viễn tại nhà

Có bao giờ bạn cảm thấy thiếu tự tin về đôi chân của mình, những rắc rối từ mùi của nó gây ra hay không?

Nguyên nhân gây ra bệnh hôi chân

  • Đi giày thường xuyên là nguyên nhân phổ biến gây ra mùi hôi chân do khong gian trong giày kín mồ hôi ở chân tiết ra nhiều , tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn hoạt động mạnh, gây ra mùi hôi.
  • Những người bị nấm mà không được chữa trị đúng cách cũng sẽ gây ra mùi hôi .
  • Việc đi giày, dép chung với người khác cũng làm tăng nguy cơ gây ra mùi hôi chân.
  • Áp dụng các cách khử mùi hôi chân không đúng làm cho bệnh nặng thêm so với ban đầu.
  • Do đến những nơi công cộng như phòng tập , công viên nơi mà bụi , nấm hay vi khuẩn hoạt động

Cách trị mùi hôi chân vĩnh viễn bằng trà xanh

8 cach khu mui hoi chan (8)

Những lợi ích từ trà xanh mang lại thì ai cũng biết , cũng như công dụng xua tan mùi hôi chân và lấy lại tự tin không phải là khó. Bạn hãy dùng  100g trà xanh , đun sôi hòa thêm chút nước lạnh để ngâm chân. Bạn nên ngâm 2 lần một ngày, mỗi lần khoảng 20-30 phút.

Phương pháp chữa mùi hôi chân vĩnh viễn bằng lá trầu tươi

Vệ sinh chân sạch sẽ , dùng 30g lá trầu không tươi vò nát trà vào lòng bàn các kẽ ngón chân , đợi khoảng 20-30 phút thì rửa sạch bằng nước ấm.

Phèn chua trị hôi chân

8 cach khu mui hoi chan hieu qua (6)

Phèn chua chứa hợp chất nhôm sunfat một hợp chất khử mùi hôi ở chân rất tốt. Tán phèn chua thành dạng bột bôi nên lòng bàn chân cũng như các kẽ chân, trong khoảng 10- 15 phút. Làm liên tục từ 5-6 ngày để đạt được hiệu quả cao nhất

Gừng tươi trị hôi chân hiệu quả

Dùng 30g gừng, 5g muối. Gừng thái lát đun sôi để ấm ngâm chân trong khoảng 10-15 phút . Thực hiện liên tục cách này trong vòng 8-10 ngày , nó không chỉ giúp khử mùi hôi chân mà còn tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu. 

Khử hôi chân bằng Củ Cải

8 cach khu mui hoi chan de dang(4)

Dùng 50g củ cải tươi thái lát đun sôi , đợi nguội bớt để ngâm chân. Ngâm chân liên tục trong khoảng từ 6-7 ngày mùi hôi chân sẽ không còn.

Áp dụng cách lấy mùi hôi bằng Lô Hội

Ngoài công dụng làm đẹp cho các chị em phụ nữ , lô hội còn có công dụng chữa khỏi mùi hôi  rất hiệu quả. Lấy một lá lô hội bóp lấy chất nhờn bôi lên lòng bàn chân, kẽ các ngón chân đợi khoảng 5-10 phút rồi rủa sạch bằng nước ấm.

Dùng chanh để trị bệnh hôi chân vĩnh viễn

Axít trong chanh rất cao nó sẽ giúp làm sạch mồ hôi chân, hương chanh cũng làm xoa diu đi mùi hôi của chân gây ra. Đầu tiên bạn rủa sạch chân , dùng nước cốt tranh thoa lên lòng bàn chân để khoảng 10 phút thì rửa sạch bằng nước. Thực hiện đều đặn hàng ngày sẽ giúp bạn tránh được mùi hôi của chân.
Hoa Cúc giúp loại bỏ mùi hôi hiệu quả

Dùng 100g hoa cúc đun sôi , để nguội ngâm chân  mỗi ngày . Nó sẽ giúp bạn giảm tiết mồ hôi ở chân hiệu quả. từ dó hạn chế được độ tiết ra mồ hôi của bạn. Giúp khử mùi hôi chân dễ dàng.

Ngoài ra Nếu bạn bị hôi chân nặng và muốn trị dứt điểm nhanh chóng bạn có thể sử dụng thuốc đặc trị hôi chân của lương y Minh Ngọc

Với kinh nghiệm trên 40 năm với phương thuốc gia truyền CAM KẾT chữa khỏi dứt điểm mùi hôi chân khó chịu vĩnh viễn