Các cách trị bệnh hôi chân tại nhà hiệu quả

Hôi chân là căn bệnh phổ biến mà chúng ta thường hay gặp phải, cũng tùy thuộc vào thời tiết nhưng cũng một phần là do cơ địa của mỗi người.

Và những người mắc bệnh thì thường lo âu, ngại giao tiếp chốn đông người. Sau đây các bạn hãy tham khảo một số cách chữa hôi chân hiệu quả mà chúng tôi mang lại.

1.Phèn chua

Trong phèn chua thì có chứa nhôm sunfat, đây là chất khử mùi mồ hôi rất tốt, có thể tán phèn chua thành dạng bột, xoa lên 2 lòng bàn chân trong 10 phút. Bạn làm liên tục khoảng 3-4 ngày chân sẽ có thể không bị ra mồ hôi gây ra mùi khó chịu nữa. Cách làm này sẽ giúp bạn loại bỏ mùi hôi chân trong thời gian từ 7-8 tháng đấy.

cac-cach-tri-benh-hoi-chan-tai-nha-hieu-qua

Những nguyên liệu cần thiết cho công việc khử mùi hôi chân tại nhà đáng quan tâm nhất.

  1. Lá trầu tươi

Dùng nắm nhỏ lá trầu tươi đem vò nát xá vào chân sau khi đã được vệ sinh chân sạch sẽ, để trong vòng 30 phút rồi rửa lại với nước sạch, thực hiện đều đặn thường xuyên trong 10 ngày mùi hôi chân sẽ không làm bạn thấy khó chịu nữa.

  1. Quế

Cho khoảng 50gram – 100gram vỏ quế khô đun kỹ với khoảng 500ml nước. Để ấm vừa đủ sau đó dùng nước này để rửa và ngâm chân đều đặn mỗi ngày sẽ giảm mùi hôi chân đáng kể. Ngoài ra thì quế còn dùng để tắm giúp cho tinh thần sảng khoái, đầu óc minh mẫn sau một ngày làm việc thật căng thẳng và mệt mỏi.

  1. Bã cà phê

Bã cafe cũng giống như bất kỳ chất hữu cơ nào khác, nó có tác dụng giải phóng khí mêtan. Ngoài ra thì bã cà phê khi phơi khô từ 1-2 nắng còn nhiều công dụng khá hiệu quả khác.

cac-cach-tri-benh-hoi-chan-tai-nha-hieu-qua-2

Bạn có thể đem rang bã cafe cho khô rồi bỏ ra 1 cái thau sạch, để nguội dần dần rồi đặt chân vào, xoa đều hai chân, các kẽ chân để bã cafe hút ẩm và khử mùi hôi ở đôi chân của bạn. Cho phần bã đã dùng vào giày đến sáng hôm sau thì trút bỏ hết ra ngoài để nó giúp hút ẩm và mùi hôi của giày. Nếu bạn không thích mùi cafe bạn có thể tận dụng cách tự nhiên khác để giảm mùi hôi này.

Xem thêm: chữa bệnh hôi chân vĩnh viễn

cách chữa hôi chân tại nhà

cách khử mùi hôi chân hiệu quả