Cách chống hôi giầy bằng những mẹo đơn giản

Đi giày cả ngày chính là tác nhân gây mùi hôi đáng ghét cho đôi chân của bạn? Vậy làm cách nào để chống hôi giày tốt nhất đây?

Chân có mùi nặng là do tuyến mồ hôi ở khu vực này bài tiết quá nhiều tạo môi trường cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Sau đây là những cách chống hôi giày hiệu quả cũng như tống khứ thứ mùi nặng này:

cach-chong-hoi-giay-hieu-qua-nhat

Tham khảo những cách khử mùi hôi và chống lại tác nhân gây mùi hiệu quả nhất cho bạn

– Vi khuẩn phát triển rất nhiều trong môi trường tối và ẩm ướt, như vậy, bàn chân và giày dễ dàng có mùi. Để loại bỏ mùi đó, bạn nên giữ cho bàn chân và giày của mình sạch sẽ và thoáng mát. Rửa chân một cách cẩn thận bằng cách sử dụng xà phòng khử trùng và rửa kỹ giữa các kẽ ngón chân.

– Lau khô chân hoàn toàn sau khi rửa. Bạn có thể rửa chân bằng nước trà. Chất tanin trong trà sẽ giúp làm giảm mùi hôi chân. Hoặc bôi gel khử mùi lên chân để kiểm soát sự phát triển của vi khuẩn hoặc sử dụng bột dermotophyte để ngăn chặn dermotophyte ở chân.

– Chất khử mùi cần được dùng hàng ngày. Bạn nên tìm các chất khử mùi có thể được hấp thụ và ngăn ngừa vi khuẩn gây mùi. Các sản phẩm có hương thơm thường không trị mùi hôi chân mà còn làm cho vấn đề nghiêm trọng hơn. Tránh xa các loại tất có chất liệu là nylons thô. Sử dụng tất bằng vải bông và thay đổi chúng một hoặc hai lần một ngày nếu chân bạn ra mồ hôi rất nhiều.

Với cách chống hôi giày dưới đây mà chuabenhhoichan.com chia sẻ chắc chắn sẽ giúp bạn đánh bay mùi hôi khó chịu từ giày mang đến. Bạn hãy kiên trì thực hiện thường xuyên để có hiệu quả tốt và nhanh chóng hết mùi hôi chân.

cach chong hoi giay

– Làm sạch bên trong và bên ngoài giày bằng cách sử dụng chất tẩy rửa và thuốc tẩy.

– Rắc rất nhiều acid cacbonat hoặc bột soda vào trong giày, giữ họ qua đêm và lắc đều trước khi đi.

– Tháo bỏ lót giày và để cho chúng được khô ráo trong vòng 24 giờ sau một ngày đổ mồ hôi nhiều hoặc đôi giày của bạn bị ướt. Khi thấy lót giày có mùi hôi không thể khắc phục thì nên bỏ đi và thay bằng lót khác.

– Hàng ngày nên xịt giày với chất khử mùi hoặc chất tẩy rửa được sử dụng cho chân.

– Nếu mưa thấm ướt đôi giày của bạn, giữ cho chúng được khô ráo hoàn toàn trước khi đi.

Để không bị mùi,những cách chống hôi giày  bạn cần lưu ý vệ sinh thường xuyên như: phơi nắng giày, thay tất mỗi ngày, chà rửa chân sạch sẽ, ngâm chân vào nước ấm có tinh dầu trước khi đi ngủ.

Luôn thay tất chân: Có thể thay tất 3-4 lần/ngày nếu cần và nên dùng tất cotton dễ hút ẩm.

Đi giày lâu ngày sẽ có mùi hôi, khó chịu.  Xin giới thiệu với bạn cách khắc phục những điều này.

Cách Khử mùi hôi giày và cách chống lại các tác nhân hôi giày:

Lấy 2-3 lá mít bánh tẻ (không non, không già) lót vào trong giày, đến khi thấy lá khô kiệt thì bỏ ra. Khoảng 2 tháng sau, bạn lại làm lại. Cách này có thể khử được mùi hôi của giày. Một cách khác cũng rất hiệu quả là cho vào giày một chút phấn rôm.

Tuy Nhiên bệnh hôi chân có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh hôi chân. Với Những Người mắc bệnh hôi chân nặng và hôi chân do bệnh mồ hôi chân tay bạn cần dùng thuốc đặc trị hôi chân để có thể chữa dứt điểm mang lại sự thoải mái tự tin trong giao tiếp.
Xem thêm: chữa bệnh hôi chân vĩnh viễn

cách chữa hôi chân tại nhà

cách khử mùi hôi chân hiệu quả