Cách chữa hôi chân khi đi giầy bằng những mẹo đơn giản

Chân “nặng mùi” là do tuyến mồ hôi ở khu vực này tiết quá nhiều mồ hôi, tạo môi trường cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Dưới đây là vài cách đơn giản nhất để tống khứ thứ mùi khó chịu này.

thuoc chua hoi chan

Chăm sóc đôi chân của bạn hàng ngày:
– Bạn mang giầy hàng ngày nên lúc nào cũng ẩm ướt, đổ mồ hôi vì thế luôn có mùi hôi khó chịu. Vì vậy bạn phải giúp cho đôi chân của mình thoáng khí.
– Cần thường xuyên rửa kỹ chân của bạn bằng xà phòng, để diệt hết các vi khuẩn và diệt luôn mùi hôi lúc bạn mang giầy.
– Thỉnh thoảng ngâm chân mình vào 1 chậu nước trà ấm, nước muối hay nước dưa chuột ….khoảng 10 hay 20 phút. Nhờ đó tăng thêm chất dinh dưỡng và kháng thể cho đôi chân của bạn.
– Bạn cũng có thể dùng các chất thoa ngoài bàn chân để giảm sự thoát mồ hôi từ chân. Để tạo sự thoáng mát cho đôi chân bạn.
Chăm sóc đôi giầy bằng cách:
– Bạn nên xịt thuốc khử mùi hoặc thuốc tẩy uế dùng cho giầy, tuy nhiên không nên lạm dụng chúng quá vì có thể làm ảnh hưởng đôi chân bạn.
– Bạn nên thường xuyên lau chùi, vệ sinh đôi giầy của bạn bằng xà phòng. Giữ cho đôi giầy bạn luôn thật sạch bên trong lẫn bên ngoài.
– Nếu giầy bị ẩm hoặc ướt tốt nhất bạn nên phơi đôi giầy bạn thật khô ráo, trước khi mang giầy. Ẩm ướt là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn phát triển và phát ra mùi hôi.
Tác dụng của miếng lót giầy với đôi giầy và đôi chân của bạn:
– Bạn có thể chọn những lót giầy phù hợp cho đôi chân bạn. Vì mỗi lót giầy có những đặc tính riêng cho từng loại như lót giày quế, lót giầy than hoạt tính. Bạn có thể tham khảo đặc tính lót giầy than hoạt tính, nó có nhiều đặc tính giúp bảo vệ đôi chân và đôi giầy của bạn.

Chữa hôi chân bằng những mẹo đơn giản

1. Ngâm chân bằng nước trà xanh pha muối
Bạn có thể dùng nước trà xanh đã được đun sôi, thêm chút muối để ngâm chân. Lá trà xanh vốn có công dụng hấp thụ và khử mùi rất hữu hiệu. Cách này không chỉ giúp khử mùi, mà còn có thể diệt vi khuẩn.
Ngoài ra, bã cà phê, bã trà cũng có công dụng tương tự. Bạn cũng có thể bỏ bã cà phê, bã trà vào trong giầy để khử mùi.
2. Ngâm chân với nước ấm pha giấm loãng trong 15 phút
Giấm cũng có công dụng hấp thụ mùi và diệt trừ vi khuẩn, khi dùng cách này bạn phải pha loãng giấm vào nước ấm. Thông thường, 1 chậu nước chỉ nên cho 5-10ml giấm, để chân vào không có cảm giác nhức nhối khó chịu là được.
Lưu ý: Tuyệt đối không dùng cách này nếu chân bạn có vết thương hở miệng.
3. Tận dụng máy sấy tóc
Trước khi đi giầy, bạn có thể dùng máy sấy tóc thổi vào bên trong giầy một lúc. Luồng gió ấm từ máy sấy không chỉ giúp làm cho giầy khô ráo, dễ chịu hơn, mà còn có thể chống ẩm mốc cho giầy.
Ngoài ra, nếu bạn hay ra mồ hôi chân, tốt nhất nên có một miếng đệm giầy mềm chất liệu cotton ở bên trong giầy, và nên thường xuyên thay giặt. Thường ngày, bạn nên đi loại tất thoáng khí, có thể hút mồ hôi tốt. Bạn không nên đi loại giầy không thoáng khí đế cao su, hay đi tất bằng chất liệu nilon.
Thói quen hằng ngày
– Ngâm chân trong chậu nước nóng 50 – 60oC, mỗi lần 15 phút, mỗi ngày 1 – 2 lần.
– Lấy 15g rễ bột sắn cho vào 15g rượu trắng, thêm một lượng nước thích hợp, đun sôi để nguội rửa chân, mỗi ngày làm 1 lần.
– Dùng xơ mướp ép khô làm tấm lót giày, bạn sẽ tống khứ được mùi do mồ hôi chân gây ra.
– Khi rửa chân, bạn cho thêm 50g phèn chua vào nước nóng, ngâm chân trong 10 phút, mùi hôi cũng sẽ lập tức bị “trừ khử”.
– Khi rửa chân, bạn cho thêm 10 – 15ml giấm nếp vào trong nước, quấy đều, cho hai chân vào ngâm khoảng 15 phút. Mỗi ngày bạn ngâm chân 1 lần, làm liên tục trong 3 – 5 ngày.
Xem thêm: chữa bệnh hôi chân vĩnh viễn

cách chữa hôi chân tại nhà

cách khử mùi hôi chân hiệu quả