Cách trị bệnh hôi chân hiệu quả nhất

Nếu như mỗi lần bạn bỏ giày ra mà ai cũng phải đem tay để che mũi lại thì bạn nên thực hiện một trong những cách trị hôi chân hiệu quả từ tự nhiên sau đây.

Mặc dù không phải là thuốc đặc trị hôi chân tận gốc và vĩnh viễn nhưng nó giúp bạn không còn gặp nhiều phiền toái mỗi ngày vì mùi hôi chân khó chịu nữa.

Đây là những cách dân gian vẫn thường được sử dụng, rất dễ thực hiện nhưng lại có hiệu quả rất tốt, dùng các loại nguyên liệu từ thiên nhiên, dễ kiếm, không khó có thể giúp bạn loại bỏ được mùi hôi chân.

Ngâm chân bằng trà đen

cach-tri-benh-hoi-chan-hieu-qua-nhat

Đun sôi 2 túi trà đen cùng hai chén nước trong vòng 15 phút. Bỏ túi đựng trà ra ngoài và pha loãng nước trà đó với hai lít nước. Hãy để cho hỗn hợp nguội xuống nếu thấy cần thiết, sau đó ngâm chân trong khoảng 30 phút. Thực hiện hàng ngày. Các acid tannic có trong trà đen tiêu diệt vi khuẩn một cách mạnh mẽ và giúp đóng lỗ chân lông để cho đôi chân của bạn bị đổ mồ hôi ít hơn. Đây là một phương pháp trị hôi chân tự nhiên, hiệu quả mà bạn nên thực hiện mỗi ngày ngay tại nhà.

Những cách chữa hôi chân đơn giản nhất từ những nguyên liệu tự nhiên ngay tại nhà hiệu quả nhất

Cách chữa hôi chân bằng giấm

Làm hỗn hợp nước ngâm khử mùi hôi chân bằng cách thêm một chén giấm vào trong  một chậu nước ấm. Để gia tăng hiệu quả và giảm đi mùi khó chịu thì bạn thêm một vài giọt dầu húng tây vào hỗn hợp. Dầu húng tây có chứa một chất khử trùng rất mạnh có thể giết chết những vi khuẩn gây nên mùi hôi chân. Ngâm chân của bạn khoảng 15-20 phút mỗi ngày và liên tục trong một tuần sẽ sớm có tác dụng chữa trị hôi chân.

Khử mùi hôi chân với dầu hoa oải hương

Dầu hoa oải hương không những có mùi thơm hấp dẫn mà còn giúp diệt vi khuẩn. Thoa một vài giọt dầu lên chân và massage nhẹ nhàng trước khi đi ngủ vào ban đêm. Trước khi thực hiện cách này, hãy thoa một ít dầu trên một diện tích nhỏ để  đảm bảo rằng dầu hoa oải hương không gây kích ứng da của bạn.

cach-tri-benh-hoi-chan-hieu-qua-nhat-2

Khi trị hôi chân bạn cần lưu ý:

– Mỗi khi thực hiện xong cách khử mùi hôi trên bạn cần lau khô chân bằng khăn sạch.

– Thực hiện liên tục theo đúng hướng dẫn

– Kết hợp xoa bột baking soda, phấn rôm hay một loại bột khử mùi nào đó lên chân của bạn và massage nhẹ nhàng, thoải mái cho đôi chân.

– Hiện nay vẫn chưa có loại nào trị bệnh hô chân thực sự mang lại hiệu quả vĩnh viễn, do đó bạn hãy kiên trì thực hiện những cách điều trị khử mùi hôi tự nhiên, và những cách là một trong những phương án tốt cho bạn.

Xem thêm: chữa bệnh hôi chân vĩnh viễn

cách chữa hôi chân tại nhà

cách khử mùi hôi chân hiệu quả