Chữa hôi chân giờ đã không còn là nỗi lo

Vào mùa hè thì thời tiết thường rất khắc nghiệt ảnh hưởng không nhỏ đến các  hoạt động của những tuyến mồ hôi một trong những tác nhân gây bệnh hôi chân .

Do lượng mồ hôi tiết ra khá là nhiều khiến bạn có thể mắc phải một số căn bệnh về mùi hôi cơ thể trong đó ắt hẳn có bệnh hôi chân. Bạn nên có cho mình những biện pháp chăm sóc và bảo vệ thật tốt đôi chân của mình để ngăn ngừa những loại bệnh khó chịu này. Dưới đây là một vài ví dụ gợi ý, các bạn có thể tham khảo và trang bị cho mình nhé.

Chọn đúng loại tất cho bản thân

Mùa hè nóng bức thế nhưng những đôi tất vẫn rất cần thiết khi bạn chơi thể thao hoặc có thể là để chống nắng. Chọn loại tất phù hợp bằng chất liệu từ cotton và thay đôi tất thường xuyên để đôi chân luôn luôn được thoáng và khô.

chua-hoi-chan-gio-da-khong-con-la-noi-lo

Những phương pháp trị mồ hôi chân đơn giản chỉ với vài thao tác mỗi ngày

Dưỡng ẩm cho chân

Da chân thường phải chịu ảnh hưởng trực tiếp của môi trường xung quanh vậy nên thường rất khô ráp. Để đôi chân của bạn luôn mịn màng thì bạn nên lựa chọn loại kem dưỡng ẩm để dành riêng cho da chân để có thể giúp chăm sóc đôi chân trước khi bạn đi ngủ.

Bôi  kem chống nắng để giữ gìn đôi chân

Cũng như những vùng da khác thì da chân rất dễ bị tổn thương khi dưới ánh nắng mặt trời. Chính vì thế mà khi đi ra ngoài bạn đừng quên xoa kem chống nắng cho đôi chân của mình bạn nhé.

Tẩy tế bào chết

chua-hoi-chan-gio-da-khong-con-la-noi-lo-2

Da chân nhanh chóng chai sần do thường xuyên chúng phải chịu trọng lượng lớn cùng với việc đi giày tất quá chật. Để đôi chân luôn được mịn màng bạn nên thực hiện việc tẩy da chết đều đặn cho da chân mỗi tuần 1 lần bằng cách dùng đến bọt biển, đá cuội, hay xơ mướp hoặc chanh thái lát chà khắp mu bàn chân cùng với vùng gót chân.

Ngâm chân với nước ấm

Nên hình thành những thói quen ngâm chân với nước ấm thường xuyên hàng ngày trong 20 phút. Cách làm này sẽ giúp cho đôi chân của bạn được thư giãn, đồng thời làm sạch và ngăn ngừa hiệu quả các dấu hiệu liên quan về mùi hôi, hơn nữa còn có thể cho bạn một giấc ngủ ngon.

Xem thêm: cách trị hôi chân

cách chữa hôi chân tại nhà

cách khử mùi hôi chân hiệu quả