Chữa hôi chân nhanh chóng với baking soda

Hôi chân đang là nỗi lo của rất nhiều người, bởi nó làm cho chúng ta cảm thấy khó chịu và mất tự tin với mọi người xung quanh.

Vậy làm sao để chữa dứt điểm được căn bệnh này? Đừng lo vì bài viết sau đây sẽ giới thiệu tới các bạn  phương pháp chữa hôi chân bằng baking soda.

 chua-hoi-chan-nhanh-chong-voi-baking-soda

Một số nguyên nhân gây nên bệnh hôi chân

 

  • Do tuyến mồ hôi hoạt động mạnh:Đây được cho là nguyên nhân chủ yếu nhất gây nên bệnh hôi chân. Hàng ngày, bạn phải hoạt động, đi lại rất nhiều nên sẽ làm cho tuyến mồ hôi tiết ra với cường độ mạnh. Chính vì vậy, nó làm cho đôi chân bạn luôn trong tình trạng ẩm ướt, không được khô thoáng. Điều này là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn, nám phát triển gây mùi hôi khó chịu.
  • Do vệ sinh kém:Việc không vệ sinh chân hàng ngày cũng là một trong những yếu tố dễ gây mùi hôi chân. Bởi vì vệ sinh chân không tốt đồng nghĩa với việc tế bào chết sẽ bám sâu vào da đồng, tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn, nấm có cơ hội phát triển.
  • Mang giày thường xuyên:Hàng ngày bạn phải mang giày trong nhiều giờ, làm cho đôi chân không được tiếp xúc với không khí xung quanh, từ đó gây ra mùi hôi khó chịu.
  • Do dùng chung giày với người bệnh:Những người mắc bệnh hôi chân, thường thì giày của họ chính là nơi chứa nhiều vi khuẩn và nấm nhất, từ đó gây ra mùi hôi, vì thế bạn không nên dùng chung giày với người khác.

Vì sao baking soda có thể chữa hôi chân?

Baking soda có tên hóa học là Natri Bicarbonate (NAHCO3), ở dạng bột, màu trắng mịn. Có thể kết hợp với các thành phần có tính axit. Bakinh soda được dùng để tạo độ xốp cho bánh trong nấu ăn thì có tác dụng làm nhừ thức ăn nhanh hơn. Trong y học, nhờ có đặc tính kiềm và axit nên baking soda có tác dụng chống đầy hơi, kích thích tiết…Ngoài ra, thành phần muối natri trong baking soda có tác dụng làm sạch và kháng viêm. Nhờ những tính năng trên nên banking soda được coi là ông vua trong các phương pháp trị hôi chân hiệu quả nhất.

chua-hoi-chan-nhanh-chong-voi-baking-soda-2

Cách khử mùi hôi chân bằng baking soda.

Để chấm dứt vĩnh viễn mùi hôi chân, bạn có thể hòa vài muỗng canh bột baking soda vào nước, rồi ngâm chân trong vòng mười lăm phút. Cách làm này rất đơn giản lại vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí, mang lại hiệu quả cao.

Xem thêm: chữa bệnh hôi chân vĩnh viễn

cách chữa hôi chân tại nhà

cách khử mùi hôi chân hiệu quả