Chữa hôi chân thật dễ dàng với những mẹo nhỏ

Hôi chân là do các tuyến mồ hôi trong cơ thể bài tiết ra quá nhiều, tạo môi trường để vi khuẩn phát triển. Các vi khuẩn bị phân hủy cư trú ở lớp tế bào sừng.

Khi mồ hôi tiết ra làm lớp tế bào sừng ngoài cùng bị thấm đẫm trong mồ hôi. Các tế bào này ngâm trong mồ hôi càng lâu, các vi khuẩn phân hủy càng được hoạt động mạnh, làm thoát mùi hôi khó chịu. Bạn cần có những cách giữ vệ sinh chân thật tốt.

Giữ đôi chân luôn sạch sẽ, khô thoáng

chua-hoi-chan-that-de-dang-voi-nhung-meo-nho

– Bạn phải vệ sinh chân hàng ngày nhờ xà phòng diệt khuẩn và lau khô đôi chân trước khi mang giày.
-Thường xuyên xoa kem dưỡng da cho chân để  cho da chân được mềm mại, cắt, tỉa móng chân thường xuyên.

Sử dụng giày, tất vệ sinh, hợp lý
Nhằm hạn chế tối đa được sự hình thành và phát triển của vi khuẩn khi bạn mang giày. Cần mang tất khô, sạch, làm từ chất liệu cotton dễ thấm mồ hôi, thay tất thường xuyên nếu như chân ra mồ hôi. Hạn chế mang 1 đôi giày trong thời gian dài, ít nhất thì bạn nên có 2 đôi giày để thay đổi hàng ngày để giày có thời gian khô.

Những phương pháp chữa hôi chân nhanh và hiệu quả ngay tại nhà mà không cần quá nhiều thời gian

Nước ngâm chân trị hôi chân

– Nước ấm, muối, với gừng: Bạn sử dụng tầm 2 lít nước ấm với nắm muối hạt, một vài lát gừng đã đập dập, ngâm chân thư giãn trong 30 phút trước khi đi ngủ, sau đó bạn lau khô chân bằng khăn bông mềm, thực hiện đều đặn và liên tục sẽ có thể giúp bạn đánh bay mùi hôi khó chịu, mang lại cảm giác thoải mái.

– Lá chè xanh: Bạn vo nát lá chè xanh, đun sôi cùng với nước và hòa thêm nước mát để ngâm chân có tác dụng để giải độc, khử mùi hôi hiệu quả.

Sử dụng nguyên liệu tự nhiên khác
– Sử dụng phèn chua: Trong phèn chua chứa nhôm sunfat được coi là chất khử mùi hôi rất tốt, bạn có thể tán phèn chua ra thành bột, xoa lên lòng bàn chân khoảng10 phút. Làm liên tục 3-4 ngày thì chân sẽ không ra mồ hôi gây mùi khó chịu nữa.

chua-hoi-chan-that-de-dang-voi-nhung-meo-nho-2

– Sử dụng chanh tươi: Chanh chứa hàm lượng axit cao giúp cho làm sạch mồ hôi chân, đồng thời thì mùi hương của chanh cũng xoa dịu mùi khó chịu do mùi mồ hôi chân gây ra. Sau khi rửa chân sạch, bạn dùng nước cốt chanh xoa vào hai bàn chân, để 15 phút rồi rửa lại với nước sạch.

Xem thêm: chữa bệnh hôi chân vĩnh viễn

cách chữa hôi chân tại nhà

cách khử mùi hôi chân hiệu quả