Công thức giúp bạn loại bỏ bệnh hôi chân triệt để

Đôi chân được xem như trái tim thứ hai của con người, vì thế thì việc chăm sóc đôi chân rất là quan trọng.

Khi đôi chân bạn có mùi khiến bạn khó chịu và ảnh hưởng đến những người xung quanh vậy thì các bạn phải áp dụng ngay các mẹo nhỏ dưới đây.

Giữ chân được sạch sẽ và khô thoáng

Để cho đôi chân không có mùi, hằng ngày bạn nên vệ sinh đô chân bằng xà phòng diệt khuẩn, để chân thật khô ráo mới mang giày. Ngoài ra thì phải thường xuyên tỉa móng chân, thoa kem cho chân khỏi khô nứt.

cong-thuc-giup-ban-loai-bo-benh-hoi-chan-triet-de

Lựa chọn giày và tất cho phù hợp

Khi mang giày, để hạn chế được sự hình thành, phát triển của các loại vi khuẩn bạn nên phải mang tất khô, sạch, và lựa chọn những loại có chất liệu thấm được hút mồ hôi tốt.  Thường xuyên nên thay đổi tất và giày không sử dụng quá lâu.  Xịt hoặc là rắc thêm một chút phấn rôm trẻ em vào trong đôi dày khi sử dụng.

Bạn có thể tham khảo các loại nước ngâm chân dưới đây

  • Nước ấm, muối, gừng: Đây là 1 loại nước ngâm chân có hiệu quả cao trong việc khử mùi chân. Bạn chỉ cần chuẩn bị 1 thau nước ấm, cho muối và dừng đập dập rồi ngâm chân thư giãn trước khi ngủ. Thực hiện liên tục thì mùi hôi chân sẽ giảm bớt.
  • Lá chè xanh: Vo nát nắm lá chè xanh, đun sôi cùng với nước và hòa thêm nước lạnh ngâm chân có tác dụng khử mùi hiệu quả.
  • Dùng nắm nhỏ lá trầu tươi vò nát xát vào chân sau khi đã vệ sinh sạch sẽ, để 30 phút rồi rửa lại nước ấm, thực hiện đều đặn 10 ngày mùi hôi chân không làm bạn khó chịu nữa.
  • Tỏi: Giã nát 5 củ tỏi rồi hòa với nước ấm ngâm chân 2 lần/1 tuần có tác dụng khử mùi hôi ở chân.
  • Sử dụng phèn chua: rong phèn chua có nhôm sunfat là chất khử mùi tốt, bạn có thể tán phèn chua, xoa lên lòng bàn chân 10 phút. Làm liên tục 3-4 ngày chân sẽ không bị ra mồ hôi gây nên mùi khó chịu nữa. Cách làm này giúp bạn “tống khứ” mùi hôi chân trong thời gian 7-8 tháng đấy.
cong-thuc-giup-ban-loai-bo-benh-hoi-chan-triet-de-2
  • Sử dụng chanh tươi hoặc giấm: Trong chanh tươi có chứa hàm lượng axit cao giúp làm sạch mồ hôi chân, đồng thời mùi hương của chanh sẽ làm xoa bớt mùi khó chịu từ chân.

Xem thêm: cách trị hôi chân

cách chữa hôi chân tại nhà

cách khử mùi hôi chân hiệu quả