Khử mùi hôi chân triệt để mà đơn giản

Bệnh hôi chân là một vấn đề khá nhức nhối và nhạy cảm hiện nay, tuy nhiên làm sao để khử mùi hôi chân triệt để thì lại rất đơn giản.

Nguyên nhân chính gây mùi hôi chân là do vi khuẩn ở chân. Khi làm việc, lao động, bạn đi giày thường xuyên nhiều giờ liên tục, chân bí bách không thoát được mồ hôi ra ngoài, đây là môi trường cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở bên trong gây ra mùi hôi chân khó chịu ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày.

khu-mui-hoi-chan-triet-de-ma-don-gian
  1. Khử mùi hôi của giày dép

Giày là phương tiện mà ai cũng phải sử dụng hàng ngày, giày có sạch sẽ khô thoáng thì chân mới không có mùi hôi. Vì thế khử mùi hôi chân là phải khử mùi hôi giày.

Đối với giày dép bạn nên thường xuyên sử dụng miếng lót giày hút ẩm, khi chân tiết mồ hôi thì miếng lót giày sẽ hút ẩm ngay, làm giày khô thoáng, hạn chế vi khuẩn phát triển gây mùi hôi chân.

Ngoài ra bạn có thể tận dụng bã chè khô đã pha, bã chè này bạn phơi hoặc sấy khô, cho vào túi vải nhỏ để vào giày qua đêm, mùi hôi sẽ bị khử sạch.

Tương tự bạn có thể thử bã cà phê đã pha, bạn cho vào túi mỏng như trên và để qua đêm bên trong đôi giày của bạn, chắc chắn mùi hôi sẽ không còn.

  1. Khử mùi hôi của bít tất

Khử mùi hôi chân thì bít tất chắc chắn phải được khử mùi và vệ sinh sạch sẽ. Vì bít tất tiếp xúc trực tiếp với da chân nên bít tất càng sạch thì càng khử mùi hôi chân tốt hơn.

Khi chọn bít tất, bạn nên chọn loại có chất liệu mềm mại, thấm hút mồ hôi tốt để giữ chân khô thoáng.

Hàng ngày bạn giặt sạch sẽ và phơi khô ráo bít tất, tuyệt đối không dùng bít tất chưa khô sẽ càng làm mùi hôi chân trở nên trầm trọng.

Nếu bạn là người lao động nặng hay hoạt động thể thao liên tục, nếu bạn là người ra nhiều mồ hôi chân thì nên thay đổi bít tất từ 2 lần một ngày để giảm mùi hôi nhé.

khu-mui-hoi-chan-triet-de-ma-don-gian-2

Mời các bạn tham khảo những cách khử mùi hôi chân hiệu quả dưới đây

  1. Ngâm chân hoặc xoa bóp khử mùi hôi

Hàng ngày bạn có thể ngâm chân với các loại thảo dược hoặc xoa bóp chân với các loại thuốc để khử mùi hôi hiệu quả. Có các công thức ngâm chân dưới đây bạn có thể tham khảo

  • Ngâm chân nước muối ấm với gừng
  • Đun nước củ cải với chút muối pha nước ngâm chân
  • Xoa bóp chân với chanh hoặc giấm rồi rửa sạch lau khô
  • Ngâm chân với nước lá trầu tươi

Cụ thể hơn bạn có thể xem thêm cách khử mùi hôi chân nhanh nhất để có những lựa chọn hợp lý cho mình.
Xem thêm: chữa bệnh hôi chân vĩnh viễn

cách chữa hôi chân tại nhà

cách khử mùi hôi chân hiệu quả