Làm như thế nào để xử lý mùi hôi chân?

 Giầy và tất (vớ) là những món đồ dùng không thể thiếu trong mùa đông lạnh giá. Tuy vậy, đi kèm theo chúng nhiều khi là những mùi rất lạ.

Chúng tôi xin mách bạn 3 phương pháp rất đơn giản để xử lý tốt và dứt điểm vấn đề này!

Ngâm chân bằng nước trà xanh pha muối

Lá trà xanh vốn có tác dụng hấp thụ cũng như khử mùi rất hữu hiệu. Bạn có thể sử dụng nước trà xanh đã được đun sôi, thêm vào đó một ít muối để ngâm chân. Với cách làm  này không chỉ giúp khử được mùi hôi chân mà còn có thể tiêu diệt được vi khuẩn.

lam-nhu-the-nao-de-xu-ly-mui-hoi-chan

Bên cạnh đó, bã cà phê hay bã trà cũng có tác dụng tương tự. Bạn có thể bỏ bã cà phê hoặc bã trà vào trong giầy giúp khử mùi hôi. Cách làm này giúp trị chứng hôi chân khá hiệu quả đấy.

Những phương pháp chữa hôi chân bằng việc ngâm chân nước muối thường xuyên hàng ngày

Ngâm chân với nước giấm pha loãng trong 15 phút

 

Giấm cũng có tác dụng hấp thụ mùi hôi và tiêu diệt vi khuẩn. Tuy nhiên, khi sử dụng cách này thì bạn phải pha loãng giấm vào trong nước ấm. Thông thường thì 1 chậu nước ấm chỉ nên cho vào đó 5-10ml giấm, để khi đưa chân vào thì không bị cảm giác nhức nhối, khó chịu là được.

 lam-nhu-the-nao-de-xu-ly-mui-hoi-chan-2

Lưu ý: Tuyệt đối không sử dụng cách này nếu như chân bạn có vết thương hở miệng.

 

Tận dụng máy sấy tóc

 

Bên trong giầy ẩm ướt là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc chân ra mồ hôi và tạo thành mùi khó chịu. Trước khi đi giầy, bạn nên dùng máy sấy tóc để thổi vào bên trong giầy một lúc. Luồng gió ấm từ máy sấy tóc không chỉ làm cho giầy được khô ráo, dễ chịu hơn, mà nó còn có thể chống ẩm mốc cho giầy.

 

Ngoài ra, nếu như bạn hay bị ra mồ hôi chân, tốt nhất bạn nên có một miếng đệm giầy mềm với chất liệu là cotton ở bên trong giầy và cũng nên thường xuyên thay giặt nó. Hằng ngày, bạn nên đi những loại tất thoáng khí, có thể thấm hút mồ hôi dễ dàng. Bạn cũng không nên đi những loại giầy không được thoáng khí, đế cao su hoặc đi tất bằng chất liệu nilon vì sẽ làm cho chân bị bí bách, ra nhiều mồ hôi hơn dẫn tới mùi hôi chân mà bạn không mong muốn.

Xem thêm: chữa bệnh hôi chân vĩnh viễn

cách chữa hôi chân tại nhà

cách khử mùi hôi chân hiệu quả