Làm thế nào để điều trị hôi chân hiệu quả?

Hàng ngày bạn phải đi tất và mang giày nên vấn đề hôi chân là không thể tránh khỏi. Khi gặp phải căn bệnh này, tâm lí chung của mọi người là cảm thấy khó chịu và e ngại với mọi người xung quanh.

Sau đây là một vài mẹo nhỏ giúp các bạn trị hôi chân vĩnh viễn.

lam-the-nao-de-dieu-tri-hoi-chan-hieu-qua

Một vài mẹo nhỏ trị hôi chân có thể làm ngay tại nhà bạn

+  Sau khi đi từ bên ngoài về thì phải rửa chân thật sạch sẽ. Tốt nhất là nên rửa với xà bông để tạo môi trường sạch sẽ, ngăn ngừa sự phát triển của các vi khuẩn gây mùi hôi.

Lưu ý là không chỉ rửa trên mặt  bàn chân mà bạn phải rửa trong kẽ bàn chân, từng ngón chân một, bởi vì đó là nơi ẩm ướt, không thoáng khí nên vi khuẩn rất dễ bám chặt.

+ Nếu bạn thường xuyên phải đi lại cả ngày nên nhớ thay lót giày và tất thường xuyên nhé!

+ Vào thời tiết mùa hè, bạn nên hạn chế đi giày, đặc biệt là những đôi giày kín, cao cổ. Bạn có thể đi xăng đan,  dép lê hoặc những đôi giày thoáng khí. Bạn nên lựa chọn những đôi giày dép làm từ da hoặc vải để giúp cho đôi chân bạn được thở, được thoải mái. Bên cạnh đó, không nên đi một loại giày dép mà nên thay đổi vì nếu đi một loại như vậy trong thời gian dài thì sẽ tiết ra, làm chân bạn ẩm ướt. Nên chuẩn bị cho mình ít nhất 2 đôi giày bạn nhé!

+ Nên sử dụng những loại tất làm bằng sợi bông, cotton vì chúng rất mềm, không gây tổn thương cho da chân bạn nhé!

+ Không nên lạm dụng và sử dụng quá thường xuyên các sản phẩm xịt và khử mùi vì chúng có thể gây viêm da chân. Buổi tối trước khi đi ngủ thì nên rửa chân thật kỹ và để chân khô thoáng. Không sử dụng các sản phẩm đó khi đi ngủ.

lam-the-nao-de-dieu-tri-hoi-chan-hieu-qua-2

+ Nên tránh xã các thực phẩm như hành, tỏi, tiêu, phê, sầu riêng…. Vì trong các loại thực phẩm này có chứa các chất có thể khiến tuyến mồ hôi của bạn hoạt động mạnh và tiết ra nhiều, làm đôi chân bạn trở nên ẩm ướt.Vì vậy, trong bữa ăn của bạn nên hạn chế các loại đồ ăn này nhé.

Xem thêm: chữa bệnh hôi chân vĩnh viễn

cách chữa hôi chân tại nhà

cách khử mùi hôi chân hiệu quả