Loại bỏ hoàn toàn mùi hôi chân với lá trầu không

Hôi chân luôn là nỗi ám ảnh với nhiều người, đặc biệt là dân công sở những người mà phải thường xuyên mang giầy trong một thời gian dài.

Mùi hôi chân làm cho chúng ta mất tự tin, ngại bước vào những nơi phải cởi giầy. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn kinh nghiệm loại bỏ hoàn toàn mùi hôi chân với lá trầu không.

loai-bo-hoan-toan-mui-hoi-chan-voi-la-trau-khong

Lá trầu không được biết đến với nhiều những tác dụng trong y học dân gian. Ngoài việc được sử dụng để làm nguyên liệu ăn trầu, lá trầu không còn có thể dùng làm hương liệu, chữa bệnh phụ khoa, chống nấm, kháng khuẩn… lá trầu không còn có tác dụng đẩy lùi quá trình oxy hóa làm đẹp da và ngăn ra mồ hôi.

Dùng là trầu không để chữa bệnh hôi chân đã được rất nhiều áp dụng bởi phương pháp này đơn giản, không tốn kém và bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Lá trầu không rất dễ kiếm, loài cây này vừa được trồng, vừa mọc dại ở rất nhiều vùng miền, sức sinh sôi nảy nở cũng rất cao. Ra các khu chợ hoặc các hàng bán đồ lễ, hàng bán rong bạn cũng có thể tìm được lá trầu không với giá rất rẻ.

Cách dùng lá trầu không để loại bỏ mùi hôi chân:

Rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy khoảng 5 đến 6 lá trầu không, rửa sạch và vò nát hoặc cho vào cối giã nát. Sau khi rửa sạch đôi bàn chân và lau khô, lấy lá trầu không vừa giã chà xát nhẹ lên lòng bàn chân, các kẽ ngón chân và massage nhẹ nhàng. Tinh chất trong lá trầu không sẽ thấm sâu vào đôi bàn chân, ngăn chặn quá trình ra mồ hôi chân và đặc biệt, các loại vi khuẩn gây mùi bám trên chân sẽ đươc khử sạch bởi tính sát trùng của tinh chất lá trầu không. Để trong vòng 15 phút sau đó rửa lại với nước là bạn đã có 1 đôi chân khô thoáng và sạch mùi. Phương pháp này rất đơn giản nhưng lại đòi hỏi ở bạn sự kiên trì, mỗi tuần nên thực hiện từ 3 đến 4 lần, và thực hiện đều đặn như vậy trong một thời gian dài đến khi mùi hôi chân không còn nữa.
Xem thêm: chữa bệnh hôi chân vĩnh viễn

cách chữa hôi chân tại nhà

cách khử mùi hôi chân hiệu quả