Mẹo dân gian trị chứng hôi chân, hôi nách

Hôi chân là một căn bệnh khiến cho rất nhiều người cảm thấy khó chịu vì nó, không chỉ những người bị bệnh mầ cả những người xung quanh cũng cảm thấy khó chịu.

Đây là một hiện tượng do tuyến mồ hôi bài tiết nhiều khiến cho chân chúng ta bị ẩm ướt, tạo nên một môi trường cho vi khuẩn phát triển dẫn tới mùi hôi chân khó chịu. Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu một số cách chựa trị hôi chân bằng những nguyên liệu tự nhiên sau nhé!

 

Chữa hôi nách, hôi chân nhẹ bằng lá sung

meo-dan-gian-tri-chung-hoi-chan-hoi-nach

Lá sung có tính mát, hơi chát, có tác dụng của thông huyết, lợi tiểu, giảm đau, tiêu viêm, tiêu thũng, tiêu đờm, bổ huyết, sát trùng. Mọi người thường lấy lá sung để chữa phong tê thấp, sốt rét và nó cũng là phương thuốc lợi sữa. Người ta còn dùng nhựa sung để làm thuốc.

Người ta thường chọn những lá sung có nhều nốt sần (gọi là lá sung vá hoặc lá sung tật) dùng làm thuốc và nó chữa được cả bệnh hôi nách, hôi chân. Những lá sần đó là do có côn trùng đẻ vào trong lá khiến nó bị sùi lên và trông rất xấu.

Cách dùng lá sung chữa hôi chân, hôi nách: Lấy 200 gram lá sung tươi (khoảng một rổ nhỏ) rửa sạch rồi cho vào nước đun sôi. Để cho nguội bớt rồi mang đi ngâm chân hay lấy nước đó để rửa nách. Mỗi ngày bạn nên chân ngâm 2 lần còn với những bạn không có nhiều thời gian thì có thể làm 1 lần trong ngày. Bạn nên thực hiện một cách kiên trì và đều đặn mỗi ngày thì tình trạng hôi chân cũng sẽ nhanh chóng được giảm bớt.

Đậu tương chữa hôi nách, hôi chân nhẹ

Đậu nành là một nguồn cung cấp protein khá hoàn chỉnh vì nó chứa một lượng lớn các amino acid không thể thay thế rất cần thiết cho cơ thể. Trong hạt hạt đậu nành có chứa Protein (40%), lipit (12-25%) và glucide (10-15%) bên cạnh đó còn có các muối khoáng Ca, Fe, Mg, P, K, Na, S cũng như các vitamin A, B1, B2, D, E, F; các enzyme, cellulose, nhựa, sáp. Hạt đậu tương có rất nhiều lợi ích cho cơ thể

meo-dan-gian-tri-chung-hoi-chan-hoi-nach-2

Cách dùng đậu tương trị hôi chân, hôi nách: Bạn đun sôi 1 lít nước với khoảng 150-200 gram đậu tương trong vòng 15-20 phút. Sau đó bạn bỏ đậu tương ra ngoài, để cho nước nguội bớt rồi dùng nước đó để ngâm chân. Bạn không cần pha thêm nước lạnh để đạt được kết quả tốt nhất nhé. Không những làm giảm đi mùi hôi chân, cách này còn giúp cho các bạn nữ bảo vệ được da chân cũng như có một giấc ngủ sâu hơn. Chính vì vậy bạn nên duy trì việc ngâm chân thường xuyên trước khi đi ngủ. Nếu sau một khoảng thời gian mà mùi hôi chân quay trở lại thì bạn nên tiến hành ngâm chân tiếp.

Xem thêm: chữa bệnh hôi chân vĩnh viễn

cách chữa hôi chân tại nhà

cách khử mùi hôi chân hiệu quả