Nguyên nhân hôi chân mà bạn chưa biết

Mùa hè đã tới cùng với đó là những mùi hôi từ môi trường, cơ thể cũng xuất hiện. Nhiều người đang khổ sở với đôi bàn chân bốc mùi hôi khó chịu, điều này khiến cuộc sống của họ bị ảnh hưởng và mắc chứng mặc cảm về bản thân.

Rất nhiều người đang thắc mắc không biết nguyên nhân hôi chân ở đâu mà có và do đâu mà đôi chân của họ bị bốc mùi.

nguyen-nhan-hoi-chan-ma-ban-chua-biet

Mặc dù hàng ngày sau khi làm việc mệt mỏi trở về nhà bạn vẫn thường vệ sinh cá nhân cũng như rửa đôi bàn chân nhưng mùi hôi vẫn làm phiền bạn và bạn không biết rõ nguyên nhâ. Để giải đáp cho sự thắc mắc này sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn những nguyên nhân hôi chân phổ biến nhất hiện nay mà không phải ai cũng biết để góp phần giúp bạn phòng tránh căn bệnh hôi chân này hiệu quả hơn.

 

Nguyên nhân khách quan dẫn tới hôi chân

Mùi hôi chân xuất hiện bất ngờ và không biết rõ nguyên nhân, thường những người mắc bệnh hôi chân từ những nguyên nhân khách quan này sẽ khó điều trị  cũng như phòng tránh hơn bởi những nguyên nhân khách quan tới từ bên trong cơ thể người bệnh.

nguyen-nhan-hoi-chan-ma-ban-chua-biet

1.Nguyên nhân hôi chân khách quan :

  • Do tuyến mồ hôi hoạt động mạnh : khi thời tiết càng nóng thì tuyến mồ hôi trong cơ thể chúng ta càng hoạt động mạnh để có thể làm dịu mát cơ thể và đặc biệt tuyến mồ hôi dưới chân tiết nhiều khiến cho đôi chân của bạn luôn bị ẩm ướt khó chịu. Đây là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn ký sinh và phát triển gây mùi tạo nên mùi hôi chân khó chịu.
  • Yếu tố thần kinh là nguyên nhân hôi chân : những người thường xuyên bị căng thẳng đầu óc hoặc chịu stress nhiều sẽ làm tuyến mồ hôi dưới chân không thể kiểm soát và hoạt động mạnh gây nên mùi hôi chân.
  • Do biến chứng của bệnh khác gây ra : đối với những người mắc bệnh về tim mạch, tiểu đường thường bị nhiễm trùng hay lở loét ở chân khiến mùi hôi xuất hiện và gây ảnh hưởng tới cuộc sống.

2.Nguyên nhân hôi chân chủ quan

Một số thói quen hàng ngày của bạn có thể khiến mùi hôi chân xuất hiện và nặng mùi hơn khiến sinh hoạt và cuộc sống của bạn gặp nhiều phiền phức.

Sau đây là một vài thói quen khiến mùi hôi chân nặng mùi :

  • vệ sinh đôi chân chưa thực sự sạch : nếu bạn nghĩ rằng đôi chân chỉ cần được xả qua nước hay rửa với nước là có thể sạch thì bạn đã sai lầm. Thực tế đôi chân của bạn có rất nhiều vi khuẩn và tế bào chết vì thế cần phải rửa chân với xà phòng để có thể tiêu diệt hết vi khuẩn cũng như loại bỏ tế bào chết giúp đôi chân không còn nguy cơ bị vi khuẩn gây mùi tạo mùi hôi khó chịu.
  • Mang giày thường xuyên : với người phải mang giày thường xuyên cả ngày sẽ khiến cho đôi chân bị ẩm ướt và không được khô thoáng tạo môi trường cho vi khuẩn ký sinh và gây mùi.

Với 2 nguyên nhân chính chủ quan và khách quan trên mong rằng bạn sẽ rút ra được kinh nghiệm cho riêng mình để tránh mắc phải căn bệnh hôi chân khó chịu này.
Xem thêm: chữa bệnh hôi chân vĩnh viễn

cách chữa hôi chân tại nhà

cách khử mùi hôi chân hiệu quả