Nguyên tắc trị chứng hôi chân

Hôi chân luôn để lại ấn tượng khó quên cho người tiếp xúc khiến người mắc bệnh hôi chân luôn cảm thấy thiếu tự tin, vậy trị  chứng hôi chân bằng cách nào?

Áp dụng nghiêm ngặt các biện pháp ngăn chặn sự phát triển vi khuẩn gây mùi sẽ giúp bạn trị hôi chân và có một  đôi chân bạn thơm tho .Chẳng hạn, sử dụng loại bít tất làm bằng bông vải để dễ thấm nước và hút được ẩm trong giày.

chung-hoi-chan

Mỗi khi đi chơi hoặc đến nhà ai bạn sẽ thấy chứng hôi chân phiền toái thế nào nếu phải cởi giày. Tình trạng này càng trầm trọng vào mùa hè nếu bạn vẫn trung thành với đôi giày quá kín đáo và đôi tất khó hút ẩm. Nấm và vi khuẩn trong chân, trong giày phát triển, là nguyên nhân gây mùi hôi nồng nặc. Thậm chí các khe ngón chân còn nứt nẻ bởi nấm ăn vào, còn gây ngứa ngáy khó chịu.

 

Đôi chân bạn đang thơm tho, bỗng nhiên xuất hiện mùi hôi mặc dù chế độ vệ sinh không thay đổi? Có thể bạn đã bị lây do đi giày dép chung với người khác, hoặc do đến phòng tắm công cộng, hồ bơi, đi tập thể dục thể hình, nơi mà nấm, bụi, vi khuẩn từ những đôi bàn chân có mùi phát tán ra môi trường.

Để phòng chữa chứng hôi chân, bạn chỉ cần thực hiện các nguyên tắc sau:

– Mùa hè cần đi giày có lỗ thoáng hoặc dép, đi các loại tất thấm hút tốt.

– Ở những nơi công cộng có khả năng lây nhiễm bệnh cao không nên đi chân đất.

– Rửa chân 2 lần trở lên hàng ngày, nhất là đối với người đã nhiễm bệnh. Kỳ cọ sạch sẽ các ngón, nhất là các khe ké. Sau khi rửa, phải lau thật khô bằng khăn bông thấm nước, dùng khăn mềm để không làm sây sát da chân.

– Khi đã mắc bệnh hôi chân, cần khám để xác định có phải nấm không rồi mới dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

– Nếu có thuốc chống hôi chân, thuốc chống nấm, cần rắc hay xịt vào bàn chân, khe kẽ các ngón chân, vào bít tất và giày.

– Nếu bị nấm ăn các khe kẽ chân, phải khám và điều trị triệt để; vệ sinh giày; tất sau khi giặt cần là kỹ, hoặc luộc trước khi giặt.

– Xử lý vệ sinh và xịt thuốc vào giày mỗi ngày.

 

Ngoài những cách phòng tránh chứng bệnh hôi chân ở trên chuabenhhoichan.com giới thiệu tới bạn đọc, nếu không may bạn đã mắc chứng hôi chân thì bạn cũng không nên quá lo lắng, bởi lẽ ở thị trường hiện nay có bán khá nhiều loại thuốc trị chứng hôi chân. Ví dụ thuốc trị chứng hôi chân của nhà thuốc Minh Ngọc được nhiều người bệnh tin dùng

Cách chữa hôi chân vĩnh viễn 
Xem thêm: chữa bệnh hôi chân vĩnh viễn

cách chữa hôi chân tại nhà

cách khử mùi hôi chân hiệu quả