Những cách chữa hôi chân khi đi giày

Đôi chân bị bốc mùi hôi là do tuyến mồ hôi ở chân hoạt động quá nhiều gây tiết ra nhiều mồ hôi chân tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở.

Những vi khuẩn ký sinh cùng với lượng mồ hôi lớn tiết ra dưới chân khiến mùi hôi chân nặng mùi và khó chịu, sau đây là những cách chữa hôi chân đơn giản nhất để loại bỏ mùi hôi chân khó chịu này.

nhung-cach-chua-hoi-chan-khi-di-giay

 

Bạn đang nghĩ mình đã thực sự chăm sóc đôi chân và giày đúng cách? để đôi chân và giày không bị bốc lên mùi hôi khó chịu làm bạn mất đi sự tự tin trước đám đông bạn cần phải chăm sóc đôi chân đúng cách và tìm cách chữa hôi chân đơn giản mà hiệu quả.

 

Cách chăm sóc đôi chân đúng cách và hiệu quả nhất

Bạn là một người bận rộn với một đống công việc hàng ngày, chân bạn luôn phải đi giày khiến cho đôi chân luôn ẩm ướt và đổ nhiều mồ hôi nhất là vào mùa hè, vì thế bạn phải giữ cho đôi chân mình được thoáng khí thì mùi hôi chân mới không thể làm phiền bạn.

Sau mỗi ngày làm việc mệt nhọc bạn nên cởi bỏ đôi giày và rửa thật sạch đôi chân bằng xà bông để tiêu diệt hết những vi khuẩn ký sinh trên da và để cho đôi giày được thoáng, bay hết mùi hôi còn bám lại sau 1 ngày hoạt động. Ngoài ra bạn cũng nên thường xuyên lau chùi, vệ sinh đôi giày của mình bằng xà bông, giữ cho đôi giày của bạn luôn thật sạch cả bên trong và ngoài. Bạn nên sử dụng thuốc khử mùi hoặc tẩy uế dành cho giày, không nên quá lạm dụng những thuốc khử mùi vì nó có thể làm ảnh hưởng tới đôi chân của bạn. Tiếp theo là những cách chữa hôi chân đơn giản ngay tại nhà đem lại cho bạn hiệu quả mà mình mong muốn.

 

Những cách chữa hôi chân

  • Ngâm chân với nước trà xanh và muối : trà xanh có công dụng hấp thụ và khử mùi rất tốt, kết hợp với muối giúp tiêu diệt vi khuẩn sẽ đem lại cho bạn một đôi chân không còn mùi hôi khó chịu.
nhung-cach-chua-hoi-chan-khi-di-giay-2

Cách chữa hôi chân này rất đơn giản bạn chỉ cần đun sôi nước trà xanh và thêm một chút muối vào để ngâm chân là bạn đã có thể loại bỏ được mùi hôi chân rồi.

  • Ngâm chân với nước giấm pha loãng : giấm có tác dụng khử mùi và diệt khuẩn hiệu quả chính vì thế sử dụng giấm để chữa hôi chân là một điều hoàn toàn đúng. Tuy nhiên để chữa hôi chân với giấm bạn phải pha loãng giấm với nước ấm để có thể ngâm chân mà không bị ảnh hưởng tới da chân. Tuyệt đối không nên ngâm chân với nước giấm loãng nếu như chân bạn đang có vết thương hở miệng.

Xem thêm: chữa bệnh hôi chân vĩnh viễn

cách chữa hôi chân tại nhà

cách khử mùi hôi chân hiệu quả