Những mẹo chữa hôi chân khi phải mang giày

 

Chốn công sở là nơi đàn ông luôn phải gắn bó với đôi giày để tạo phong cách lịch thiệp, đứng đắn cũng như phù hợp với quần áo đi làm.

Nhưng chính vì phải mang giày mà nhiều người dễ mắc phải bệnh hôi chân, khiến cho bạn cảm thấy khó chịu, mất tự tin khi tiếp xúc với mọi người xung quanh và thực sự hoang mang. Dưới đây sẽ là những cách đơn giản giúp bạn loại bỏ được bệnh hôi chân này.

nhung-meo-chua-hoi-chan-khi-phai-mang-giay

Đôi chân cần được chăm sóc hàng ngày

 

– Phải mang giày hàng ngày nên khiến cho chân bạn lúc nào cũng bị đổ mồ hôi, gây ẩm ướt vì vậy nên tạo mùi hôi nồng nặc khó chịu. Vì thế những lúc giải lao bạn cần giúp cho chân được thoáng khí.

– Hàng ngày hãy rửa kĩ đôi chân của bạn bằng xà phòng diệt khuẩn, kì cọ sạch sẽ cả những khe chân ít nhất 2 lần trong ngày.

– Bạn nên lau giày và thường xuyên vệ sinh chúng bằng xà phòng hoặc phơi nắng để diệt khuẩn, để vi khuẩn không có cơ hội phát triển, giúp cho đôi giày luôn sạch và thơm tho.

– Nếu đi dưới trời mưa khiến giày bạn bị ẩm ướt, cần phải phơi hoặc sấy thật khô lại giày trước khi đi vì ẩm ướt sẽ là môi trường thuận lợi cho nấm mốc và vi khuẩn phát triển tạo mùi hôi chân.

– Hãy sử dụng miếng lót giày có mùi hương như lót giày than hoạt tính, lót giày quế.

Những mẹo đơn giản chữa hôi chân

– Nước trà xanh pha muối: Ngâm chân bằng thứ nước này sẽ là cách hiệu quả để khử mùi hôi chân của bạn. Bởi vì lá trà xanh có tính chat, hấp thụ và khử mùi hôi rất hữu hiệu. Ngâm chân với nước trà xanh và muối còn giúp diệt khuẩn và thư giãn đôi chân sau ngày làm việc vất vả.

nhung-meo-chua-hoi-chan-khi-phai-mang-giay-2

– Giấm: ngâm chân cùng nước ấm pha chút giấm loãng khoảng 15-20 phút sẽ giúp chân bạn không còn cảm giác nhức nhối khó chịu. Vì giấm có công dụng diệt trừ vi khuẩn rất tốt, khi ngâm chân bạn nên pha loãng giấm chỉ khoảng 5-10ml giấm cho mỗi lần ngâm. Làm như vậy liên tục 1 tuần bạn sẽ thấy kết quả đáng ngạc nhiên.

Xem thêm: chữa bệnh hôi chân vĩnh viễn

cách chữa hôi chân tại nhà

cách khử mùi hôi chân hiệu quả