Phương pháp trị mùi hôi chân bằng thảo dược

 

Nhiều người bị mắc bệnh hôi chân mà không tìm được phương pháp chữa bệnh hiệu quả nên cảm thấy hoang mang. Vậy làm cách nào để khử mùi hôi chân hiệu quả? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nhé

 phuong-phap-tri-mui-hoi-chan-bang-thao-duoc

 

Bệnh hôi chân khiến cho đôi bàn chân lúc nào cũng trong tình trạng không thoải máu, làm cho bạn cảm thấy khó chịu vì chân phát ra mùi hôi đặc biệt rất khó ngửi. Trước đám đông nếu phải bắt buộc cởi giày dép thì bạn rất mất tự tin vì sợ mùi hôi phát tán mạnh tạo ấn tượng không tốt với các đồng nghiệp. Nhưng yên tâm những phương pháp đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn lấy lại được vẻ tự tin không còn mùi hôi chân nữa.

Phương pháp khử mùi hôi chân hiệu quả

 

– Cách khử mùi hôi chân an toàn bằng lá lốt:  sử dụng 1 rổ lá lốt, nên chọn lá già lấy cả rễ, rửa thật sạch, thái khúc 5cm và phơi dưới nắng thật khô, hoặc bạn có thể sấy khô đem sao vàng trên bếp ga. Lấy 1 lượng vừa đủ đem đi sắc để uống trong ngày. Làm như vậy liên tục trong vòng 1 tuần bạn sẽ thấy hiệu quả.

– Cách khử mùi hôi chân bằng đậu nành: Bạn chuẩn bị đậu nành khoảng 1 bát cin cho vào đun sôi khoảng 15 phút, sau đó đổ ra chậu chờ bớt nóng thì cho chân vào ngâm khoảng 15-20 phút. Thực hiện đúng cách này liên tục 1 tuần sẽ làm cho mùi hôi chân của bạn biến mất một cách nhanh chóng.

– Sử dụng gừng tươi để trị mùi hôi chân: Gừng có tính nóng và kháng khuẩn cao vì thế nó là nguyên liệu khử mùi hôi hiệu quả. Chuẩn bị 100g gừng tươi rửa sạch thái lát mỏng sau đó cho vào nồi đun lửa nhỏ trong vòng 15 phút, bỏ thêm chút muối tinh và để nguội, đợi nguội rồi ngâm chân vào mỗi buổi tối giúp chân thư giãn và khử hết mùi hôi.

phuong-phap-tri-mui-hoi-chan-bang-thao-duoc-2

Ngoài những cách đơn giản trên, nếu bạn muốn trị tận gốc được mùi hôi chân thì bạn nên thay đổi những thói quen xấu hàng ngày có tác động đến đôi chân ví dụ như: vệ sinh sạch sẽ đôi chân, thay tất thường xuyên…
Xem thêm: chữa bệnh hôi chân vĩnh viễn

cách chữa hôi chân tại nhà

cách khử mùi hôi chân hiệu quả