Trị mùi hôi chân bằng cách rất đơn giản

Hôi chân nguyên nhân là do tuyến mồ hôi bài tiết quá nhiều, tạo môi trường thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi, phát triển, làm thoát ra mùi hôi khó chịu.

Bạn có thể tham khảo một số cách trị chứng hôi chân vô cùng đơn giản dưới đây để loại bỏ được mùi hôi không mong muốn nhé!

tri-mui-hoi-chan-bang-cach-rat-don-gian

– Sử dụng xăng hay cồn phun vào bên trong giày cho đến khi giày không còn ngấm được nữa. Mang phơi khô sẽ giúp cho chân không bị hôi nữa.

Khử mùi thường xuyên cho giày, dép:

– Dùng rượu phun trực tiếp hai lần vào trong đôi giày đã bị hôi và ngay lập tức mùi hôi bay mất.

– Lấy một chút phèn chua hay vôi bột bọc vào trong miếng vải. Trước khi đi ngủ, nhét chúng vào trong giày và ngay sáng hôm sau mùi hôi tự khắc bay hết.

– Giã nhỏ băng phiến rắc đều vào trong giày, giày sẽ hết mùi hôi.

– Buổi tối cho một ít giấy vụn vào giày, sẽ khử được mùi hôi khó chịu.

Ngâm chân
– Củ cải trắng: Dùng 1 củ cải trắng, làm sạch, cắt lát và đun sôi lên với 1 lít nước. Hòa thêm vào đó 1 thìa muối và 1,5 lít nước lạnh rồi ngâm chân khoảng 30 phút mỗi ngày trước khi đi ngủ.-  Ngâm chân với hỗn hợp nước ấm, muối và gừng: dùng 2 lít nước ấm pha cùng 1 nắm nhỏ muối tinh, một vài lát gừng đập dập rồi ngâm chân thư giãn trong  khoảng 30 phút mỗi ngày trước khi đi ngủ. Chỉ cần làm cách này vài ngày không chỉ làm hết mùi hôi chân mà còn giúp bạn có một giấc ngủ ngon và sâu hơn.

tri-mui-hoi-chan-bang-cach-rat-don-gian-2

– Tỏi: Giã nát 5 củ tỏi hòa cùng nước ấm và ngâm chân 2 lần mỗi tuần.

– Giấm: Hòa 20ml giấm gạo hoặc giấm nếp vào trong 2 lít nước ấm dùng để ngâm chân trong vòng 20 phút. Thực hiện thường xuyên trong 1 tuần sẽ thấy hiệu quả.

– Chanh tươi: Thoa trực tiếp nước cốt chanh tươi vào hai bàn chân, để như vậy trong 15 phút rồi rửa lại với nước sạch.

– Lót giày bằng xơ mướp: Dùng tấm lót giày tự nhiên bằng xơ mướp có công dụng thấm hút mồ hôi rất tốt, từ đó giúp khử mùi hôi chân rất hiệu quả.

– Lá trầu không : Lấy một nắm nhỏ lá trầu tươi vò nát rồi xát vào chân sau khi đã vệ sinh chân sạch sẽ, để trong khoảng 30 phút rồi rửa sạch lại với nước ấm. Thực hiện liên tục trong 10 ngày mùi hôi chân chắc chắn sẽ không làm bạn khó chịu nữa.

Xem thêm: chữa bệnh hôi chân vĩnh viễn

cách chữa hôi chân tại nhà

cách khử mùi hôi chân hiệu quả